Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 301
Năm 2022 : 8.239
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sóc Trăng: Tổ chức Hội thi “Bé vui khỏe với an toàn giao thông” cấp học mầm non, năm học 2018 - 2019

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức Hội thi “Bé vui khỏe với an toàn giao thông” cấp học mầm non năm học 2018 - 2019 với sự tham gia của 120 thí sinh đến từ 12 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và Trường Mầm non Sư phạm thực hành Sóc Trăng.

 

Mỗi đội thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi thứ nhất là xem tranh bé hát, trẻ sẽ chọn 1 ô số bất kỳ, khi ô được bật hình ảnh về phương tiện giao thông sẽ hiện ra trẻ nhìn hình ảnh và phải hát một bài hát hoặc đọc một bài thơ có nội dung phù hợp với hình ảnh đó. Đối với phần thi đèn tín hiệu, mỗi lượt thi có hai đội, mỗi đội 10 trẻ tương ứng với 10 hình tròn giả làm đèn hiệu giao thông, trẻ sẽ cầm đèn bằng hai tay đưa ra phía trước và sau đó làm theo hiệu lệnh của người dẫn chương trình. Phần thi ứng xử hiểu nhanh - đáp lẹ dành cho giáo viên và phụ huynh, Ban Giám khảo sẽ đặt câu hỏi để thí sinh trả lời những nội dung liên quan đến việc tuyên truyền và giáo dục an toàn giao thông trong trường mầm non, hành vi văn minh khi tham gia giao thông.


Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện 12 đơn vị dự thi

      Hội thi nhằm giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non, nâng cao hiệu quả giáo dục Luật An toàn giao thông. Đây còn là sân chơi để trẻ giao lưu, học hỏi, khám phá, trải nghiệm thực tế, rèn luyện sự tự tin, phát triển trí tuệ và hình thành kỹ năng sống tích cực, tạo nên thói quen tốt khi tham gia giao thông đường bộ.

      Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đơn vị huyện Mỹ Xuyên; đồng giải nhì cho 2 đơn vị huyện Thạnh Trị và huyện Kế Sách; giải ba thuộc về các đơn vị: Châu Thành, Mỹ Tú và thành phố Sóc Trăng; các đơn vị còn lại nhận giải khuyến khích. 

Nguồn: Cổng TTĐT Sóc Trăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết