GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: 33 Nguyễn Văn Trỗi - Phường 1- TP. Sóc Trăng - Tỉnh Sóc Trăng

Email:  mg83@pgdsoctrang.edu.vn

Điện thoại: 02993.822.952  -02993.829.727

 

             Trường Mẫu giáo 8/3 được thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 9/1982. Đến tháng 01/2004 trường được đổi tên thành trường Mẫu giáo Bán công 8/3 theo quyết định số 16/QĐ-TCCB ngày 14/01/2004 của UBND thành phố Sóc Trăng. Tháng 6/2019 trường lại được đổi tên là trường Mẫu giáo 8/3 theo quyết định 536/QĐTC-UBND ngày 17/ 5/ 2019 của UBND thành phố Sóc Trăng. Trường tọa lạc tại số 33 - đường Nguyễn Văn Trỗi - khóm 1- phường 1 - thành phố Sóc Trăng, là địa phương có sự phát triển về kinh tế - văn hóa - xã hội; có 5 khóm với địa hình giao thông thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ trẻ đưa rước con em đi học. Bên cạnh đó, cha mẹ trẻ luôn quan tâm đến việc học tập của con em, từ đó đã góp phần cho sự phát triển chung của giáo dục địa phương, trong đó có cấp học mầm non.

          Trường được xây dựng mới vào năm 2014 trên diện tích đất 693,9 m2; tổng diện tích sàn xây dựng nhà trường là 1.387.6 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng các công trình 1.031,8 m2, diện tích sàn làm sân chơi 365m2). Trường được xây dựng kiên cố với 06 phòng học, 01 phòng nghệ thuật (phục vụ học tập), khu hiệu bộ ( văn phòng, phòng Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng, phòng kế toán, phòng y tế, phòng bảo vệ…) và bếp ăn đáp ứng cho công tác quản lý và CSGD trẻ mầm non.

       Đội ngũ CB-GV-NV đủ theo Điều lệ Trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động CSGD trẻ. Trình độ chuyên môn của CBQL và giáo viên đạt trên chuẩn 100%. Luôn có tinh thần phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng CSGD trẻ nhằm tạo niềm tin và uy tín đối với cha mẹ trẻ, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng. Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

        Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND Thành phố Sóc Trăng, Đảng ủy-UBND Phường 1. Đặc biệt, nhà trường được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Thành phố Sóc Trăng cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ trẻ trong công tác CSGD trẻ. Nhờ đó, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích và có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương, đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1(theo quyết định 494/QĐ-UBND ngày 28/11/2014 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Sóc Trăng). Trong các năm học nhà trường luôn đạt tập thể “Lao động tiên tiến”, “Lao động xuất sắc”. Tổ chức Công đoàn luôn đạt “Vững mạnh xuất sắc”, Chi bộ đạt "Trong sạch vững mạnh” và hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm.

            Với những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua đã chứng minh được sự phấn đấu và nỗ lực không nhỏ của đội ngũ CB-GV-NV. Nhà trường đang từng bước ổn định, phát triển bền vững và phấn đấu trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và trẻ.          

                                 Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo 8/3